093-635-3915 เข้าเว็บไซต์
086-019-8283 เข้าเว็บไซต์

Ads 1
ขนาด 200 x 248

  แนะนำบริษัทกำจัดปลวก ฉีดปลวก ที่อยู่ในเขต จังหวัดสมุทรสงคราม

ดูทั้งหมด

ปลวกชอบ ไม่ชอบอะไร อัมพวา สมุทรสงครามปลวกชอบ ไม่ชอบอะไร อัมพวา สมุทรสงคราม : จังหวัดสมุทรสงคราม

  { เข้าชม : 3690 }
ชื่อบริษัท :
ปลวกชอบ ไม่ชอบอะไร อัมพวา สมุทรสงคราม
ชื่อผู้ประกาศ :
Pluakclick
เบอร์ติดต่อ :
-
เบอร์แฟกซ์ :
-
E-mail :
-
Website :
http://pluakclick.com
รายละเอียด :
เคยสงสัยกันบ้างหรือไม่ว่าจริงๆแล้วปลวกชอบอะไร ไม่ชอบอะไร แน่นอนว่าอาหารของปลวกจะต้องเป็นไม้ ปลวกอาจเป็นผู้ร้ายในบ้านแต่มีคุณประโยชน์อีกมากในระบบนิเวศ เพราะความจริงแล้วปลวกมีหน้าที่ช่วยย่อยสารอินทรีย์จำพวกซากพืชซากสัตว์ต่าง ๆ ให้กลายเป็นแร่ธาตุกลับลงสู่พื้นดิน และกลายเป็นสารอาหารในที่สุด ทำให้ดินมีคุณภาพดี ต้นไม้ใบหญ้าเจริญงอกงามได้ง่าย ปลวกต้องการดินถ้าบ้านยกสูงจากดินก็จะปลอดภัยระดับหนึ่งและหากพบโพรงดินของปลวก หรือรัง ก็ให้จัดการซะ ปลวกก็จะต้องย้ายที่หนี เราลองมาทำความรู้จักพฤติกรรมของเหล่าปลวกกันดีกว่า จะได้ป้องกันไม่ปล่อยให้บ้านกลายเป็นอาหารจานโปรดของเหล่าปลวก ทั้งปลวกบ้านและปลวกสวนแบ่งตามพฤติกรรมได้ 2 ประเภทใหญ่ๆดังนี้ ปลวกไม้แห้ง (Dry wood Termite) ชอบเศษไม้ ขี้เลื่อยแห้งๆ แต่ต้องแห้งกรอบเป็นเศษ ๆ ไม้ดี ๆ แน่น ๆ เค้าอาจไม่ชอบเท่าไร(ถ้าหากมีตัวเลือก) เพราะฉะนั้นจึงป้องกันได้โดยหาน้ำยาป้องกันปลวกมาทาเคลือบป้องกันเอาไว้ให้ทานได้ยากขึ้น ส่วนปลวกไม้ชื้น (Damp Wood Termite) ชอบไม้ กระดาษ ที่มีความชื้นเปื่อยยุ่ย เพราะฉะนั้นการลดความชื้นในบ้านจึงเป็นการป้องกันที่ดี เปิดหน้าต่างให้อากาศถ่ายเท เปิดม่านรับแดด ก็พอจะช่วยได้มาก
- ปลวกชอบกินเสี้ยนไม้ ขี้เลื่อยมาก โดยเฉพาะเมื่อมีความชื้นเพราะว่าทานง่าย ส่วนใหญ่จะเป็นไม้ที่เปื่อยยุ่ยหรือแห้งกรอบ รวมทั้งเฟอร์นิเจอร์ที่ผลิตจากกระดาษและเสี้ยนไม้ เช่นไม้อัด MDF ต่างๆ ทางที่ดีควรทาน้ำยาเคลือบจำพวกเรซิ่น อีพ๊อกซี่ กันเอาไว้
- ปลวกชอบกินกิ่งไม้ ใบไม้ ต้นไม้มากโดยเฉพาะเมื่อมีความชื้น สำหรับปลวกสวนและปลวกที่ชอบไม้ชื้นถือได้ว่าเป็นของโปรดเลยทีเดียว อย่าคิดว่าอยู่นอกบ้านแล้วจะปลอดภัย เพราะเมื่อปลวกเจอแหล่งอาหารชั้นดีเช่นนี้แล้วก็จะไปตามพวกมาอยู่ด้วยกัน สุดท้ายก็อาจจะบุกบ้านของเราอยู่ดี
- ปลวกชอบกินไม้ใหญ่บางชนิด ตอไม้แห้งพอประมาณ บางครั้งปลวกก็เลือกที่จะทำรังในต้นไม้เลย โดยเฉพาะตอไม้ที่เริ่มแห้งผุกรอบ หรือซากไม้ชื้นๆ ถ้าเห็นอยู่รอบบ้านก็ควรกำจัดทิ้งซะก่อนจะกลายเป็นบ้านใหม่ของเหล่าปลวก
- ปลวกชอบกินหนังสือ กระดาษลังมาก โดยเฉพาะเมื่อมีความชื้นหนังสือกระดาษแผ่นบางๆ ยิ่งถ้าชื้นหน่อยนี่เรียกได้ว่าของโปรดเลย แหว่งหายเป็นหน้าๆเลยทีเดียว ถ้าหากไม่ได้หยิบจับนานๆแนะนำให้เก็บใส่กล่องมิดชิดพร้อมซองกันชื้น รวมทั้งหมั่นตรวจดูทุกๆเดือนได้ยิ่งดี
- ปลวกไม่ค่อยชอบกินพรมเท่าไร จริงๆปลวกก็ไม่ได้อยากกินซักเท่าไร แต่พรมชื้นๆก็มักจะโดนปลวกแทะได้เช่นกัน ทั้งนี้เพื่อจะได้สร้างทางให้กองทัพปลวกเดินทางได้ง่ายขึ้นนั่นเอง กว่าจะรู้ตัวพรมก็แหว่งไปเสียแล้ว ทางที่ดี ทำความสะอาดพรม และเอาออกไปตากแดดบ้าง จะปลอดภัย
- ปลวกชอบกินยิปซัมบอร์ดพอประมาณ โดยเฉพาะเมื่อมีความชื้น ยิปซัมบอร์ดที่เริ่มเก่า กระดาษที่เคลือบผิวเริ่มเปื่อยจนกลายเป็นของโปรดของเหล่าปลวก จริงๆปลวกไม่ได้แทนยิปซัม แต่แทะกระดาษเคลือบทำให้เสียหาย ป้องกันได้โดยการทาสารเคลือบ
- ปลวกไม่ค่อยชอบกินพลาสติก สายไฟ ท่อพีวีซีเท่าไร แม้จะไม่ชอบแต่สายไฟและท่อพีวีซีที่เก่าผุก็โดนปลวกเล่นงานได้เช่นกัน เหมือนกับพรมเพราะปลวกต้องการทำทางสำหรับเดินทัพไปหาแหล่งอาหาร ถ้าเจอก็แปลว่าสายไฟ และท่อพีวีซีเริ่มเก่าผุเกินไปแล้ว
- ปลวกไม่ชอบเสียงดัง บ้านที่มีการใช้งานอยู่เสมอจึงค่อนข้างปลอดภัยจากปลวก แต่ก็ใช่ว่าวางใจได้ 100% นะ
- ปลวกไม่ชอบน้ำส้มควันไม้ ซึ่งสามารถใช้ไล่แมลงต่างๆได้ดีรวมถึงปลวกด้วย ฉีดพ่นตามซอกหลืบที่ยากต่อการเข้าถึงและดูแลก็วางใจได้ในระดับหนึ่ง
- ปลวกไม่ชอบควัน การรมควันเป็นวิธีหนึ่งที่จัดการไล่ปลวกได้ดี เคยพบตามร้านขายไม้พาเลตที่ชอบรมควันไม้ในร้านอยู่เนืองๆ
และนี่ก็คือสิ่งที่ปลวกชอบไม่ชอบอะไร หากเราจัดการสิ่งเหล่านี้ได้ดีแล้วก็ถือได้ว่าเป็นการป้องกันการคุกคามของปลวกได้อีกทางนั่นเอง และแน่นอนที่สุดที่การจัดการปลวกนั้นหากลองทุกวิธีแล้วไม่ได้ผลให้ปรึกษาบริษัทบริการกำจัดปลวกและแมลงซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะก็จะได้ผลดีและจบปัญหาปลวกในที่สุด

วิธีการกำจัดปลวกโดยธรรมชาติ
ปลวกสามารถทำลายล้างบ้านของคุณได้ถ้าไม่ถูกตรวจพบ ปลวกไม่ใช้เวลานานในการเคี้ยวผ่านคานโครงสร้างไม้และทำให้เกิดความเสียหายอย่างกว้างขวาง หากคุณสอดแนมจุดเริ่มต้นของการรบกวนของปลวกในบริเวณที่มีไม้ กองไม้ที่อยู่ถัดจากบ้านของคุณ คุณสามารถใช้เทคนิคกำจัดปลวกตามธรรมชาติตั้งแต่ 1 วิธีขึ้นไปเพื่อกำจัดและป้องกันการรบกวนที่มากขึ้นได้ดังนี้

- ไส้เดือนฝอย
ไส้เดือนฝอยเป็นหนอนปรสิตชอบอยู่ในดินชื้นไม่ชอบแสงและชอบกัดแทะปลวกจนปลวกตาย การกำจัดปลวกโดยเพียงปล่อยไส้เดือนฝอยเข้าไปในบริเวณที่มีหรือสงสัยว่ามีปลวกทุก ๆ จุด ปล่อยซ้ำครั้งยิ่งมากยิ่งดี ไส้เดือนฝอยจะทำการค้นหาปลวกเพื่อกัดแทะจนกว่าปลวกจะหมดไป
- น้ำส้มสายชู
น้ำส้มสายชูเป็นของใช้ที่น่าแปลกใจสำหรับของใช้ในทุกครัวเรือน ไม่เพียงแต่ใช้ทำความสะอาดทุกอย่างตั้งแต่เคาน์เตอร์ครัวไปจนถึงฝักบัวแต่ยังสามารถใช้กำจัดปลวกได้ เพียงน้ำส้มสายชูครึ่งถ้วยผสมกับน้ำมะนาว 2 ใบก็จะกลายเป็นผลิตภัณฑ์ฆ่าปลวกทันที ใส่ในขวดสเปรย์แล้วพ่นรอบ ๆ บริเวณที่สงสัยว่ามีปลวก ส่วนผสมที่เป็นกรดจะฆ่าปลวกเมื่อสัมผัส ใช้ฉีดพ่นเป็นประจำเพื่อขจัดปัญหาปลวก
- โบเรต
โซเดียมบอเรตซึ่งมีขายทั่วไปเป็นผงบอแรกซ์สามารถฆ่าปลวกได้เช่นเดียวกับน้ำซักผ้าของคุณ คุณสามารถโรยผงบอแรกซ์ไปรอบ ๆ บริเวณหรือผสมกับน้ำแล้วฉีดลงในบริเวณที่คาดคิดว่ามีปลวกรบกวนอยู่และทำซ้ำ ๆ เช่นเดียวกันกับกำจัดปลวกด้วยน้ำส้มสายชู
- น้ำมันส้ม
น้ำมันส้มส่วนใหญ่ทำจาก D-Limonene ซึ่งเป็นอันตรายต่อปลวก น้ำมันมาจากเปลือกส้มทำให้เซลล์ของปลวกหายไปซึ่งทำให้สูญเสียความชุ่มชื้นและโปรตีนและตายไป ฉีดน้ำมันส้มลงบนปลวกหรือบริเวณที่สงสัยว่ามีปลวกทั้งยังสามารถฉีดพ่นเพื่อป้องกันไม่ให้ปลวกเข้ามาในพื้นที่ การฉีดพ่นเป็นประจำเป็นวิธีที่ดีในการทำให้บ้านปลอดจากปลวกไม่ว่าจะมีหรือไม่ก็ตาม
- กระดาษแข็งเปียก
ปลวกชอบเซลลูโลส สเปรย์น้ำลงบนกระดาษเปียกแล้ววางไว้บนกระดาษแข็งชิ้นหนึ่งเพื่อใช้เป็นกับดักกระดาษแข็งกำจัดปลวกแล้วนำไปวางไว้บริเวณที่สงสัยว่าจะมีปลวกหรือจุดใดก็ได้ที่เรากำหนด เหตุที่ทำเช่นนี้เพื่อล่อลวงปลวกที่ซ่อนตัวอยู่ในมุมมืดให้ไปยังจุดที่เราได้เฉพาะเจาะจงไว้แต่แรก แล้วจะได้สัมผัสกับมหกรรมบุฟเฟ่ต์ปลวกครั้งใหญ่ เมื่อปลวกเข้ามากับดักให้นำกระดาษแข็งออกไปเผาทั้งปลวกด้วย วางกับดับกระดาษแข็งบ่อยได้เท่าที่อยากทำเพื่อล่อดึงปลวกออกมา
- แสงแดด
ปลวกชอบความมืดเกลียดแสงแดด ในความเป็นจริงปลวกสามารถตายได้หากได้รับแสงแดดและความร้อนมากเกินไป หากมีเฟอร์นิเจอร์ที่สงสัยว่ามีปลวกคุณสามารถลากมันออกไปที่สนามเพื่อให้ได้รับแสงแดดสักหน่อย หากคุณมีปลวกอยู่ในโครงสร้างบ้านที่แสงแดดส่องเข้าไม่ถึง แสงจากหลอด UV ปรับให้แสงส่องให้ถึงพื้นที่นั้นผลลัพธ์ที่ได้เหมือนแสงแดด

Pluakclick รวมบริษัทปลวกใน สมุทรสงคราม บางคนที อัมพวา
ยากำจัดปลวก, ระบบ/ วิธีกำจัดปลวก :
-
ราคากำจัดปลวก :
-
ลูกค้าอ้างอิง :
-
ที่ตั้ง :
เขต/ อำเภอ :
เมืองสมุทรสงคราม
จังหวัด :
สมุทรสงคราม
รหัสไปรษณีย์ :
-
แก้ไขล่าสุด :
27 สิงหาคม 2564  19:11:57
Tags :
-