088-566-4699 เข้าเว็บไซต์
093-635-3915 เข้าเว็บไซต์

Ads 1
ขนาด 200 x 248

  แนะนำบริษัทกำจัดปลวก ฉีดปลวก ที่อยู่ในเขต จังหวัดสมุทรสงคราม

ดูทั้งหมด

บริษัทกำจัดปลวกสาขาสมุทรสงครามบริษัทกำจัดปลวกสาขาสมุทรสงคราม : จังหวัดสมุทรสงคราม

  { เข้าชม : 4121 }
ชื่อบริษัท :
บริษัทกำจัดปลวกสาขาสมุทรสงคราม
ชื่อผู้ประกาศ :
ปลวกคลิก
เบอร์ติดต่อ :
-
เบอร์แฟกซ์ :
-
E-mail :
-
Website :
http://pluakclick.com
รายละเอียด :
ชีวิตปลวกในโลกกว้าง (ตอนที่ 1)
ปลวกมีชีวิตอยู่นอกสายตาเราแทบไม่เห็นนอกรังของมันแต่มันมีชีวิตที่น่าทึ่ง ปลวกเป็นนักสร้างที่เชี่ยวชาญและมักเก็บเกี่ยวและมันเปลี่ยนแปลงโลก รอบๆตัวเรามีปลวกมากมายในเขตทุ่งหญ้าซาวาน่าของเคนย่า จอมปลวกเป็นองค์ประกอบหลักของภูมิประเทศ ปลวกปรับตัวเข้ากับชีวิตในความมืด ปลวกมันไม่มีตาแต่มีประสาทดมกลิ่นที่ยอดเยี่ยม นักชีววิทยา โจแอนด์ ดัลลิงตัน และไรอัน มาร์คลอย คิดว่าเรายังรู้เกี่ยวกับปลวกน้อยเกินไป พวกเขาอยากรู้มากขึ้น และถ้าทำแบบนั้นพวกเขาวางแผนที่จะถ่ายทำภาพยนตร์รังของนางพญาปลวกโดยที่ไม่รบกวนพวกมัน ปลวกมีบทบาทสำคัญในระบบนิเวศน์มากมาย ตัวอย่างเช่น ในส่วนซาวาน่า ในระบบนิเวศน์นี้มันเป็นองค์ประกอบหลักสำหรับการย่อยสลายพืชพันธุ์ที่ตายแล้ว พื้นดินจะร้อนระอุจากแสงแดด แล้วก็สิ่งของ อย่างเช่น แบคทีเรียและราไม่สามารถมีชีวิตอยู่ใกล้กับพื้นผิวนี้ได้ ที่นี่ปลวกทำให้พื้นดินอุดมสมบูรณ์ ที่นี่ไม่ใช่เรื่องยากที่จะศึกษามัน เพราะว่ามันไม่ชอบถูกเปิดเผย งานวิจัยส่วนใหญ่จึงถูกสร้างขึ้นใหม่ทันทีที่จอมปลวกถูกเปิดออก ปลวกจะหายไปเหมือนกับมันไม่เคยอยู่ที่นั่นมาก่อน ดังนั้นงานวิจัยเรื่องปลวกจึงเหมือนกับโบราณคดี การขุดค้นแหล่งที่ถูกทิ้งเอาไว้แล้วประเมินว่ามีอะไรเหลืออยู่บ้าง มีปลวกกลุ่มเดียวที่ยังอยู่ที่นั่นโดยไม่หนีไปไหน นั่นคือราชินีปลวกและองค์รักษ์ของมัน ซึ่งประกอบด้วย ราชา ปลวกงานและปลวกทหาร
“มีรังของราชินีค่ะ” ราชินีเป็นแม่ของปลวกทุกตัวในอาณาจักรนี้ มันจะวางไข่วันละ 30,000 ฟอง ซึ่งจะถูกปลวกงานขนนำออกไปและดูแลทันที ราชินีปลวกมีความสำคัญและถูกเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด ปลวกงานจะสนองต่อการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิ ความชื้นและแสงสว่างเพียงน้อยนิด รังรอยเปิดเพียงน้อยนิดจะถูกปิดโดยทันที การทำงานของปลวกนี้อาจจะดูสับสนวุ่นวายนี้แต่แท้จริงไม่ใช่ หากแต่มันมีการบริหารจัดการเป็นระเบียบอย่างสูง ปลวกงานจะมีน้ำสำรองในตัวมันเองเป็นจำนวนมาก มันจึงสามารถทำก้อนโคลนได้ทุกเวลาแม้แต่ในสถานที่ที่แห้งแล้งแถบนี้ แม้แต่รูรังปลวกเปิดเพียงเล็กน้อยจะถูกเฝ้าระวังด้วยปลวกทหารซึ่งมีเขี้ยวที่ทรงพลังและพร้อมที่จะเข้าจัดการกับผู้รุกราน
นักวิจัยมีโอกาสเพียงสั้นๆที่จะมองภายในรังก่อนที่รูโพรงปลวกจะถูกปิดอีกครั้ง เช่นเดียวกับปลวกมด เป็นแมลงสังคมที่สร้างรังอยู่อาศัยเป็นฝูงใหญ่ ดังนั้น จึงมีความเชื่ออย่างกว้างขวางว่า ปลวกเป็นมดประเภทหนึ่งแต่มันไม่ใช่มด มดเป็นสัตว์ที่กินอาหารทุกชนิด กินแมลงหรืออย่างเช่นในกรณีของมด ASTIC กินของเสียของมัน มดจะมีวิวัฒนาการมาจากตัวต่อ ปลวกจะเป็นทายาทของแมลงสาปและมันเป็นสัตว์กินพืชอย่างเดียว ปลวกและมดมีสังคมที่มีการจัดระเบียบอย่างสูงและมันมีความคล้ายคลึงกันอย่างหนึ่ง เพราะบรรพบุรุษของมันเผชิญความท้าทายอย่างเดียวกันและพบทางออกอย่างเดียวกันนั่นคือตัวอย่างของวิวัฒนาการร่วม
ห่างออกไปประมาณ 8,500 กิโลเมตร ทางทิศตะวันออกในสุดของบอร์เนียว ภูมิอากาศ ป่าไม้ พืชพันธุ์เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับปลวก อุณหภูมิที่นี่จะมีความชื้นร้อนและมีร่มเงาตลอดเวลา มันอาจจะเป็นถิ่นที่อยู่ดั้งเดิมของปลวกก็ได้ ปลวกเหล่านี้ไม่อาศัยอยู่ใต้ดิน ไม่ต้องขุดลึกลงไปเพื่อหาน้ำ มันสร้างรังของมันเองในโพรงต้นไม้ ไม่เหมือนกับปลวกใบไม้แห้งของอเมริกามันไม่กินไม้ที่ซึ่งมันอาศัยอยู่ ดังนั้นทุกๆ 10 วัน มันต้องออกเดินทางอีกครั้งเพื่อแสวงหาสารอาหารต่าง ปลวกแมวมองพบอาหารและทำรอยเส้นทางไว้อย่างยอดเยี่ยมบนพื้นของป่า ต่อมที่ท้องของปลวกแมวมองจะปล่อยร่องรอยของฟีโรโมนซึ่งปลวกตัวอื่นสามารถติดตามได้ ปลวกชนิดนี้จะมีเปลือกภายนอกสีเข้ม ซึ่งป้องกันมันจากแสงอาทิตย์ได้อย่างดี
ปลวกเก็บเกี่ยวออกทำงานแล้ว ลำต้นของต้นไม้ถูกปกคลุมไปด้วยไรเข้มซึ่งเป็นอาหารที่ยอดเยี่ยมสำหรับปลวก แหล่งอาหารนี้ห่างจากรังของมันเพียง 100 เมตร ซึ่งถ้าเทียบกับมนุษย์จะได้ระยะทางเพียง 15 กิโลเมตร ปลวกเก็บเกี่ยวของปลวกชนิดนี้เป็นปลวกหนุ่มสาวซึ่งมีเขี้ยวเล็บและคม ปลวกงานจะตัดแทะต้นไม้และรวบรวมให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้และเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ การทำงานของกองทัพปลวกทั้งหมดถูกวางแผนอย่างแน่นอนภายในเวลาเพียงครึ่งชั่วโมงลำต้นของต้นไม้ถูกกัดแทะสะอาดเรียบ และได้เวลาที่จะส่งมอบสิ่งที่เก็บเกี่ยวมาได้ให้กับปลวกบรรทุกของต่อไป
การแบ่งแยกงานนี้เป็นยุทธวิธีเพื่อการอยู่รอดที่สุดยอดที่สุดหากเรามองย้อนกลับไปมากกว่า 100 ล้านปีก่อน ปลวกเหล่านี้รอจนกระทั่งมันบรรทุกเต็มจากนั้นมันจะมุ่งหน้ากลับไปสู่รัง ปลวกเก็บเกี่ยวและปลวกบรรทุกของรู้ว่าเมื่อไหร่มันจะต้องกลับไป มันจะนำอาหารสดประมาณครึ่งกิโลกรัมกลับบ้านซึ่งพอที่จะเลี้ยงดูปลวกทั้งฝูงได้นานถึง 10 วัน เมื่อทุกตัวกลับมาแล้ว ปลวกทั้งฝูงจะรู้ดีแล้วส่งมอบให้กับกระบวนการแปรรูปและดูแลอาหาร ต้องขอบคุณต่อระบบการย่อยอาหารที่ยอดเยี่ยมปลวกเป็นสัตว์ชนิดเดียวของโลกที่สามารถย่อยสลายไม้ได้
(ที่มา : สารคดีสัตว์โลก ตอน วงจรชีวิตปลวก)
ข่าวสารกำจัดปลวกเด็ดโดย บริษัทกำจัดปลวกสาขาสมุทรสงคราม เป็นบริษัทปลวกมืออาชีพ มากประสบการณ์ งานคุณภาพให้บริการกำจัดปลวกทุกระบบในเมืองสมุทรสงคราม บางคนที อัมพวา
ยากำจัดปลวก, ระบบ/ วิธีกำจัดปลวก :
-
ราคากำจัดปลวก :
-
ลูกค้าอ้างอิง :
-
ที่ตั้ง :
เขต/ อำเภอ :
เมืองสมุทรสงคราม
จังหวัด :
สมุทรสงคราม
รหัสไปรษณีย์ :
-
แก้ไขล่าสุด :
12 มิถุนายน 2562  16:49:50
Tags :
-