088-566-4699 เข้าเว็บไซต์
093-635-3915 เข้าเว็บไซต์

Ads 1
ขนาด 200 x 248

  แนะนำบริษัทกำจัดปลวก ฉีดปลวก ที่อยู่ในเขต จังหวัดนนทบุรี

ดูทั้งหมด

6 วิธีกำจัดปลวกธรรมชาติช่วยบ้านปลอดภัย นนทบุรี6 วิธีกำจัดปลวกธรรมชาติช่วยบ้านปลอดภัย นนทบุรี : จังหวัดนนทบุรี

  { เข้าชม : 10689 }
ชื่อบริษัท :
6 วิธีกำจัดปลวกธรรมชาติช่วยบ้านปลอดภัย นนทบุรี
ชื่อผู้ประกาศ :
Pluakclick
เบอร์ติดต่อ :
-
เบอร์แฟกซ์ :
-
E-mail :
-
Website :
http://pluakclick.com
รายละเอียด :
6 วิธีกำจัดปลวก ช่วยบ้านปลอดภัยด้วยวิธีธรรมชาติ
ปลวกขึ้นบ้าน เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่กวนใจใครหลาย ๆ คน เนื่องจากทำให้บ้านเกิดความเสียหาย โดยเฉพาะวัสดุและเฟอร์นิเจอร์ที่ทำมาจากไม้ วิธีกำจัดปลวกที่รวดเร็วที่สุดที่หลายคนนึกถึงคงไม่พ้นการว่าจ้างบริษัทรับกำจัดปลวก แต่การกำจัดปลวกที่บริษัทส่วนใหญ่ใช้คือการใช้สารเคมีในการฉีดปลวกทำให้อาจมีสารเคมีตกค้างและส่งผลกระทบต่อสุขภาพของคนในบ้านในระยะยาวได้ หรือบ้านใครที่ได้วางระบบกำจัดปลวกแบบใต้ตัวบ้านไว้ บอกเลยว่าจะมีความคุ้มไปอีกขั้นแน่นอน เพราะระบบกำจัดปลวกแบบนี้จะใช้น้ำยาน้อยกว่า แต่ได้ผลดีกว่าการฉีดน้ำยากำจัดปลวกแบบเจาะพื้นบ้านแล้วค่อยอัดน้ำยาลงดินทีหลัง เนื่องจากระบบกำจัดปลวกใต้บ้านนั้นเป็นการฉีดน้ำยาไปอย่างตรงจุด คือถึงรังของปลวกใต้ดินนั่นเอง ที่สำคัญยังไม่ทำให้พื้นบ้านเสียหาย และไม่มีสารเคมีตกค้างในบ้าน เพราะไม่ต้องเจาะพื้น แค่อัดน้ำยาผ่านหัวจ่ายที่อยู่นอกบ้าน ก็เสร็จเรียบร้อยแต่ที่จริงแล้วเรายังมีวิธีกำจัดปลวกที่สามารถทำเองได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง
1) ใบขี้เหล็ก ถือเป็นวิธีกำจัดปลวกด้วยธรรมชาติที่สามารถกำจัดปลวกได้เป็นอย่างดี ซึ่งการกำจัดปลวกด้วยใบขี้เหล็กก็มีวิธีง่าย ๆ โดยการนำใบขี้เหล็กประมาณ 5 กรัม มาบดหรือปั่นเพื่อให้มีความละเอียด จากนั้นจึงผสมน้ำลงไป 20 ลิตร ก่อนจะบรรจุใส่ขวดสเปรย์เพื่อให้ง่ายต่อการใช้งาน โดยฉีดในจุดที่ปลวกขึ้น และฉีดซ้ำ ๆ อีก 3-5 วัน ปลวกที่คอยรังควานบ้านของคุณก็จะค่อย ๆ ลดหายไปในที่สุด ถือว่าเป็นวิธีกำจัดปลวกด้วยธรรมชาติที่น่าสนใจเลยทีเดียว
2) น้ำส้มสายชู อีกหนึ่งวิธีกำจัดปลวกด้วยตัวเองที่สามารถหาง่าย ๆ ในบ้านอย่างน้ำส้มสายชู โดยการกำจัดปลวกด้วยน้ำส้มสายชูผสมกับมะนาวและน้ำมันหอมระเหยส้ม โดยใช้น้ำส้มสายชูประมาณครึ่งถ้วยตวง ผสมกับน้ำมะนาว 2 ซีก (ใช้การบีบมะนาวลงบนน้ำส้มสายชู) จากนั้นจึงใช้น้ำมันหอมระเหยผสมลงไปเล็กน้อย เพียงแค่นี้วิธีกำจัดปลวกในบ้านโดยใช้สายน้ำสายชูก็สามารถนำไปกำจัดปลวกได้แล้ว
3) น้ำมันสะเดา สำหรับน้ำมันสะเดาอาจเป็นวิธีกำจัดปลวกที่ช้าและไม่สามารถฆ่าปลวกได้โดยตรงหากไม่สัมผัสตัวปลวก แต่คุณสมบัติของน้ำมันสะเดาจะช่วยควบคุมการเจริญเติบโตและการแพร่ขยาย หยุดการกัดกินและวางไข่ของปลวกได้ โดยขั้นตอนการใช้น้ำมันสะเดาคือ ทาน้ำมันรอบ ๆ บริเวณเฟอร์นิเจอร์ หรือวัสดุที่เป็นไม้ทุกชนิด เพราะถ้าปลวกมากัดกินตรงจุดที่ทาน้ำมันไว้ จะทำให้ปลวกตายในที่สุดนั่นเอง
4) สมุนไพร สมุนไพรในจำพวกเครื่องเทศเช่น ข่า ตะไคร้ กระเทียม สามารถนำไปกำจัดปลวกได้ โดยใช้ส่วนผสมทุกอย่างรวมกันประมาณ 2 กิโลกรัม มาสับให้ละเอียดแล้วจึงผสมเข้ากับเหล้าขาว 1 ขวด น้ำส้มสายชู 1 ขวด และน้ำเปล่า 20 ลิตรผสมให้เข้ากัน แล้วปล่อยทิ้งเอาไว้ 1 สัปดาห์ จึงนำไปฉีดตามจุดต่าง ๆ ของบ้าน เท่านี้ก็ได้วิธีกำจัดปลวกในบ้าน แบบง่าย ๆ ทำได้เองและไม่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพของคนในบ้านอีกด้วย
5) เกลือ แน่นอนว่าต้องเกิดคำถามอย่างแน่นอนว่า “เกลือ” เป็นวิธีกำจัดปลวกจริงหรือ ? แต่การกำจัดปลวกศัตรูตัวจิ๋วของบ้านเหล่านี้ เกลือมีประสิทธิภาพมากพอสมควรและยังสามารถหาได้ง่ายในบ้านอีกด้วย โดยวิธีกำจัดปลวกในบ้านโดยใช้เกลือก็มีวิธีทำง่าย ๆ โดยใช้เกลือผสมกับน้ำอุ่น ในปริมาณที่เท่ากัน คนให้เกลือละลายแล้วจึงนำไปฉีดตามจุดต่าง ๆ ที่เป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ หรือจุดที่มีปลวก ทำอย่างนี้ต่อเนื่อง 2 - 3 วันติดต่อกัน ปลวกก็จะตายไปในที่สุด
6) พริกป่น สำหรับบ้านใครที่มีเฟอร์นิเจอร์ไม้หรือตกแต่งด้วยไม้ ลองใช้พริกป่นมาเป็นตัวช่วยในการกำจัดปลวกดู เพราะพริกป่นมีสารธรรมชาติที่สร้างความแสบร้อนให้กับวงจรของชีวิตปลวกอยู่ และจะทำให้มันค่อย ๆ หนีหายไปหรือตายในที่สุด โดยใช้พริกป่นโรยในจุดที่ปลวกกัดกินอย่างน้อย 3 - 5 วัน รับรองได้ว่าปริมาณของปลวกจะลดน้อยลงและหายไปอย่างแน่นอน

3 เทคนิคการมองหาสัญญาณปลวก
มีแมลงรบกวนอื่นๆไม่กี่ตัวหรอกที่อันตรายกว่าปลวก มีเพียงปลวกเท่านั้นที่สามารถแทรกฝังตัวเข้าในบ้านเพื่อใช้เป็นอาณานิคมแหล่งอาศัยแหล่งอาหาร แล้วทำให้ภูมิทัศน์บ้าน งานเฟอร์นิเจอร์ งานไม้ เสียหายได้ในเวลาเพียงไม่กี่ปีโดยที่เจ้าของไม่รู้ตัวทั้งยังเกิดซ้ำได้อีก การกำจัดปลวกให้หายขาดจึงมีความจำเป็นต้องมีวิธีการค้นหาติดตามเทคนิคกำจัดปลวก ดังนี้
1) ค้นหาสัญญาณที่สามารถมองเห็นได้ว่ามีปลวกรบกวน เช่น กองปีกปลวก มูลปลวกเป็นเม็ดหรือเศษไม้สีน้ำตาลเข้ม รังปลวก อุโมงค์หรือท่อโคลนของปลวก ในทางกลับกันอาจจะไม่พบร่องรอยเกี่ยวกับการเข้าทำลายของปลวกแต่นั่นไม่ได้หมายความว่าปลวกจะไม่มี
2) นำไขควงและไฟฉายไปใช้สำรวจในพื้นที่ที่มีแสงน้อยยากต่อการมองเห็นและเข้าถึง เช่น โครงสร้างบ้าน งานไม้ เฟอร์นิเจอร์ที่ทรุดตัว การมีรูกลวงเป็นโพรงในงานไม้ ล้วนเป็นสัญญาณเตือนที่ร้ายแรงจากปลวก โดยการแตะบนไม้และผลักไขควงเข้าไปในไม้เพื่อทดสอบความแข็งแรง หากไม้เป็นโพรงจะเจาะเข้าและแยกจากกันโดยง่ายนั่นหมายถึงการมีปัญหาปลวก
3) ระบุประเภทของปลวกเพื่อการกำจัด โดยทั่วไปปลวกมีอยู่ 2 ประเภท ปลวกใต้ดินและปลวกไม้แห้ง ซึ่งสามารถพบได้ทั้งงานไม้ในบ้านและในดินรอบๆบ้าน ปลวกใต้ดินสามารถพบได้ในไม้ กองเศษไม้รอบๆบ้านและจะสร้างระบบอุโมงค์หรือท่อโคลน สำหรับปลวกไม้แห้งส่วนใหญ่จะพบในบริเวณที่อบอุ่น พบตัวปลวกในรังภายในไม้ ปลวกใต้ดินมักสร้างความเสียหายให้กับบ้านมากกว่าปลวกไม้แห้งและมีวิธีการกำจัดปลวกที่แตกต่างกันไป

3 วิธีกำจัดปลวกอย่างง่ายด้วยตัวคุณเอง
1) กับดักกระดาษแข็ง ทำกระดาษแข็งให้เป็นแหล่งอาหารซึ่งปลวกจะมารวมตัวกันเพื่อกินเซลลูโลสบนกระดาษแข็งนี้ แล้วให้นำเอากับดักนี้ไปเผาไฟในที่ปลอดภัย กับดักนี้เป็นการกำจัดปลวกได้เพียงเฉพาะจุดเท่านั้นซึ่งต้องทำหลายๆจุดที่คาดว่าจะมีปลวกและทำซ้ำหลายๆครั้ง
2) ไส้เดือนฝอย เป็นหนอนชนิดเล็กๆ ซึ่งเป็นศัตรูตามธรรมชาติของแมลงรบกวนอื่นจึงใช้ประโยชน์ในการกำจัดปลวกด้วย ไส้เดือนฝอยเหล่านี้จะฝังเข้าสู่ตัวอ่อนของปลวกและทำให้ปลวกตายเป็นการตัดวงจรชีวิตปลวกในที่สุด
3) แสดงแดดความร้อน ปลวกเจริญเติบโตในความมืด ความร้อนและแสงแดดจากดวงอาทิตย์จะกำจัดปลวกโดยธรรมชาติ โดยจัดให้มีแสงแดดแสงสว่างเข้าถึงสิ่งของนั้นๆเป็นประจำ วิธีนี้ใช้ได้ดีกับวิธีการกับดักด้วยกระดาษแข็ง

ใช้บริการบริษัทกำจัดปลวกมืออาชีพ
ถ้าปัญหาปลวกมีความเสียหายรุนแรงและพบว่าปลวกได้บุกรุกฝังตัวในบ้านแล้วยากที่จะกำจัดด้วยตนเองได้ จำเป็นอย่างยิ่งยวดที่ต้องเรียกบริษัทกำจัดปลวกมืออาชีพมาดำเนินการทั้งการกำจัด การติดตามผลเพื่อหยุดปัญหาพร้อมป้องกันการแพร่ระบาดของปลวกในอนาคตในคราวเดียวกันเพราะความเสียหายนั้นรุนแรงกว่าค่าบริการที่ต้องจ่าย

Pluakclick รวมบริษัทกำจัดปลวก ใน นนทบุรี ไทรน้อย บางกรวย บางบัวทอง บางใหญ่ ปากเกร็ด แจ้งวัฒนะ ติวานนท์ ท่าทราย บางกะสอ บางรักพัฒนา
ยากำจัดปลวก, ระบบ/ วิธีกำจัดปลวก :
-
ราคากำจัดปลวก :
-
ลูกค้าอ้างอิง :
-
ที่ตั้ง :
เขต/ อำเภอ :
เมืองนนทบุรี
จังหวัด :
นนทบุรี
รหัสไปรษณีย์ :
-
แก้ไขล่าสุด :
27 สิงหาคม 2564  13:46:09
Tags :
-