088-566-4699 เข้าเว็บไซต์
093-635-3915 เข้าเว็บไซต์

Ads 1
ขนาด 200 x 248

  แนะนำบริษัทกำจัดปลวก ฉีดปลวก ที่อยู่ในเขต จังหวัดเชียงใหม่

ดูทั้งหมด

วิธีกำจัดปลวกแบบต่างๆทั้งใช้และไม่ใช้สารเคมี เชียงใหม่วิธีกำจัดปลวกแบบต่างๆทั้งใช้และไม่ใช้สารเคมี เชียงใหม่ : จังหวัดเชียงใหม่

  { เข้าชม : 10765 }
ชื่อบริษัท :
วิธีกำจัดปลวกแบบต่างๆทั้งใช้และไม่ใช้สารเคมี เชียงใหม่
ชื่อผู้ประกาศ :
Pluakclick
เบอร์ติดต่อ :
-
เบอร์แฟกซ์ :
-
E-mail :
-
Website :
http://pluakclick.com
รายละเอียด :
เห็นปลวกหรือเส้นทางเดินของปลวกที่ไหน ก็เอายาฆ่าแมลงฉีดให้ปลวกตรงนั้นตายนั่นเป็นวิธีที่ส่วนใหญ่ชอบใช้กำจัดปลวกกันเป็นประจำ ซึ่งเป็นวิธีที่ผิด เพราะฆ่าได้เฉพาะปลวกปลายแถว สักพักปลวกอีกชุดจะหาเส้นทางใหม่เข้ามาในบ้านของเราได้อีก วิธีกำจัดปลวก มีอยู่ 3 วิธีใหญ่ๆ
1) วิธีกำจัดปลวก แบบอัดน้ำยาลงดิน เพื่อทำให้ดินเป็นพิษจนปลวกอาศัยและเดินผ่านไม่ได้ ถือเป็นวิธีป้องกันปลวกใต้ดินที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด เพราะเราสามารถฉีดน้ำยาได้อย่างทั่วถึง โดยอัดน้ำยาลงดินตามแนวคานคอดินด้านในด้วยหัวอัดแรงสูงลึกลงไป 30 ถึง 45 เซนติเมตร และรอบๆ คานทุกระยะ 1 เมตรตามแนวยาว และฉีดน้ำยาเคลือบผิวหน้าดินทั้งหมด ทั้งภายใน ภายนอกรอบๆอาคาร แบบปูพรมครอบคลุมทุกตารางเซนติเมตร หลังจากนั้นทุก 3 – 5 ปี ต้องอัดน้ำยาใหม่โดยเจาะรูที่พื้นบ้านเป็นช่วงๆ แล้วอัดน้ำยาลงพื้นเพิ่มเติม บางบริษัทเสนอให้เดินท่อใต้พื้นเอาไว้เลย แต่ท่ออาจอุดตันหากไม่ได้ดูแล อีกทั้งบริษัทที่ไม่ใช่เจ้าที่เป็นคนวางท่อมักไม่ยอมใช้ท่อที่เจ้าอื่นทำไว้ หรือไม่รับประกันให้ ทำให้เสียเงินค่าเดินท่อไปโดยเปล่าประโยชน์ น้ำยาเคมีที่ใช้แบ่งเป็น 2 ชนิด ชนิดแรกเป็นสารกลุ่มไพรีทรอยด์ มีพิษน้อย ปลวกโดนแล้วตายทันที เรียกว่าเป็นสารเคมีที่มีฤทธิ์กำจัดและขับไล่ หรือแบบไม่แพร่เชื้อ ชนิดที่ 2 เป็นกลุ่มออร์กาโนคลอรีน มีพิษมาก แต่ส่งผลช้า ปลวกโดนแล้วจะกลับไปตายที่รัง ปลวกตัวอื่นมากินซากก็จะตายตามเป็นลูกโซ่จนหมดรัง เป็นสารเคมีที่มีฤทธิ์กำจัดแต่ไม่ขับไล่ หรือแบบแพร่เชื้อ แต่เคมีตัวนี้สลายตัวช้า ตกค้างในสิ่งแวดล้อม จึงไม่ค่อยอยากแนะนำให้ใช้ นอกจากสารเคมี ยังมีสมุนไพรกำจัดปลวกที่สกัดมาจากพืช เช่น ใบยูคาลิปตัส ใบเสม็ด ใบหรือเมล็ดสะเดา ใบกะเพรา เป็นต้น นำมาสกัดเป็นน้ำมันหอมระเหย ออกฤทธิ์เร็ว แต่อายุใช้งานสั้นมาก จึงกำจัดปลวกไม่ค่อยได้ผล
2) แบบวางเหยื่อล่อ เรียกกันในวงการว่าแบบติดตั้งสถานีปลวก ในสถานีจะใส่สารเคมีที่มีฤทธิ์กำจัดแต่ไม่ขับไล่ หรือแบบแพร่เชื้อ พร้อมกับอาหารที่ปลวกชอบ มีข้อดีคือไม่ต้องเจาะพื้น แต่ข้อจำกัดคือ อาจจะไม่ได้ผลถ้าปลวกไม่เดินเข้ามาในกับดักที่วางล่อไว้ มีข้อระวังคือ น้ำที่ใช้ผสมเหยื่อล่อและยาต้องไม่ปนเปื้อนสารเคมีอื่นหรือมีกลิ่นบุหรี่ เพราะปลวกจะไม่กิน ทำให้ใช้งานไม่ได้ผล และสถานีปลวกที่วางไว้ต้องไม่ถูกรบกวนตอนที่กินเหยื่อล่อและน้ำยา ปลวกที่กินยาจะไม่ตายทันทีแต่จะกลับไปตายที่รัง และปลวกตัวอื่นจะมากินซากทำให้ตายตามกัน โดยคาดหวังว่าจะตายยกรัง สาเหตุหลักประการหนึ่งที่ปลวกสามารถสร้างความเสียหายได้มากก็คือ การค้นพบการเข้าทำลายของปลวกนั้นได้ค้นพบภายหลังจากเกิดความเสียหายอย่างรุนแรงแล้ว การคุกคามของปลวกก็เหมือนกับมะเร็งซึ่งมักไม่แสดงอาการและไม่สามารถตรวจพบตั้งแต่เนิ่น ๆ ที่จะสร้างโอกาสที่ดีในการกำจัดปลวก แต่ส่วนใหญ่มักที่จะพบในสถานการณ์ปลวกที่รุนแรงซึ่งยากต่อการรักษา การกำจัดปลวกไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะปลวกเข้ามารบกวนบ้านของคุณได้ทั้งทางอากาศและทางภาคพื้นดิน การระบาดของปลวกไม้แห้งมักเกิดขึ้นเมื่อปลวกได้ส่งฝูงปลวกบินออกไป เมื่อฝูงปลวกเหล่านี้พบรอยแยกที่ทำด้วยไม้ในบ้านของคุณ พวกมันก็จะละทิ้งปีกออกแล้วสร้างรังปลวกเล็ก ๆ และเริ่มวางไข่เพื่อสร้างอาณานิคมใหม่ของปลวก สถานีเหยื่อกำจัดปลวก สถานีเหยื่อประกอบด้วยการติดตั้งเหยื่อพิษกำจัดปลวกรอบ ๆ บ้านของคุณ แต่ละสถานีเหยื่อล่อประกอบด้วยท่อพลาสติกกลวงและฝาพลาสติกกลม ภายในท่อพลาสติกมีแท่งไม้เคลือบเหยื่อพิษที่ดึงดูดปลวกออกมากินอาหารที่สถานีเหยื่อล่อนี้ก่อนที่มันจะมาถึงบ้านของคุณและมันจะนำเส้นใยไม้จากเหยื่อที่เป็นพิษกลับไปที่รังจึงเพิ่มประสิทธิภาพในการกำจัดปลวกทั้งหมดในอาณานิคมแทนที่จะกำจัดได้เฉพาะเพียงปลวกตัวที่มากินเหยื่อล่อเท่านั้น สถานีเหยื่อล่อส่วนใหญ่ยังมีตัวบ่งชี้ที่แจ้งให้ทราบว่าเหยื่อพิษไม้ถูกปลวกกินไปมากน้อยเพียงใดสมควรที่จะเพิ่มเติมหรือเพียงพอต่อการกำจัดแล้ว
3) แบบใช้นักล่า คือเลี้ยงไส้เดือนฝอย โดยไส้เดือนฝอยที่มีขนาดเล็กกว่าตัวปลวกจะเข้าไปอาศัยข้างในตัวปลวกผ่านช่องเปิดตามข้อต่อของปลวก หรือปลวกกินไส้เดือนฝอยนั้นเข้าไป ไส้เดือนฝอยจะเคลื่อนตัวเข้าสู่ช่องว่างภายในตัวปลวก แล้วปลดปล่อยแบคทีเรียเข้าสู่กระแสเลือดของปลวก แบคทีเรียจะสร้างสารพิษ มีผลทำให้ปลวกเกิดอาการเลือดเป็นพิษ หยุดนิ่ง และตายในเวลาประมาณ 6 ชั่วโมง หลังจากนั้น 3 ถึง 4 วันไส้เดือนฝอยจะขยายพันธุ์ได้ไส้เดือนรุ่นใหม่ ที่ออกจากซากปลวก เพื่อรอปลวกตัวใหม่มากินต่อไปเป็นวัฎจักรไปเรื่อย ๆ

สำหรับคนที่สนใจวิธีป้องกันกำจัดปลวกแบบธรรมชาติโดยใช้เชื้อรากินปลวก เป็นวิธีที่ช่วยเราประหยัดได้ ด้วยเชื้อราที่เรียกว่า “ราเขียว” โดยการนำราเขียวไปผสมกับปุ๋ยหมักหรือปุ๋ยคอก เช่น มูลวัวหรือแพะ และหมักไว้ประมาณ 5-7 วัน จากนั้นก็นำปุ๋ยหมักเชื้อรานี้ ไปฝังดินตามจุดต่างๆ รอบบ้าน โดยขุดหลุมให้ลึก 20-30 ซม. แล้วกลบดินปิดตามปกติ ปลวกที่อยู่ในดินก็จะออกมากินปุ๋ยหมักเชื้อรา และเชื้อราเขียวจะติดตัวปลวกและสามารถเข้าไปทำลายปลวกได้ทั้งรังนั่นเอง แต่วิธีกันปลวกแบบธรรมชาติยังมีข้อจำกัด กล่าวคือ เราต้องหยุดการใช้สารเคมีและยาฆ่าเชื้อราต่างๆ ใช้เวลาค่อนข้างนาน 2-3 สัปดาห์กว่าจะเห็นผล จึงเหมาะกับคนที่ต้องการประหยัดจริงๆ และเนื่องจากวิธีนี้ยังไม่เป็นที่แพร่หลาย จึงไม่สามารถหาแหล่งซื้อราเขียวได้ตามร้านค้าทั่วไป หากสนใจให้ลองติดต่อไปที่ ศูนย์วิจัยควบคุมศัตรูพืชโดยชีวอินทรีย์แห่งชาติ มหาวิยาลัยเกษตรศาสตร์ (www.nbcrc-crc.org) และหากใครต้องการความ เห็นผลเร็ว ควรใช้วิธีระบบป้องกันปลวกแบบเดินท่อฝังดินทั่วไป

Pluakclick รวมบริษัทบริการกำจัดปลวก ใน เชียงใหม่ จอมทอง เชียงดาว ไชยปราการ ดอยเต่า ดอยสะเก็ด ฝาง พร้าว แม่แจ่ม แม่แตง แม่ริม แม่วาง แม่อาย เวียงแหง สะเมิง สันกำแพง สันทราย สันป่าตอง สารภี หางดง อมก๋อย ฮอด ดอยหล่อ แม่ออน
ยากำจัดปลวก, ระบบ/ วิธีกำจัดปลวก :
-
ราคากำจัดปลวก :
-
ลูกค้าอ้างอิง :
-
ที่ตั้ง :
เขต/ อำเภอ :
เมืองเชียงใหม่
จังหวัด :
เชียงใหม่
รหัสไปรษณีย์ :
-
แก้ไขล่าสุด :
28 สิงหาคม 2564  00:32:26
Tags :
-