093-635-3915 เข้าเว็บไซต์
086-019-8283 เข้าเว็บไซต์

Ads 1
ขนาด 200 x 248

  แนะนำบริษัทกำจัดปลวก ฉีดปลวก ที่อยู่ในเขต จังหวัดนราธิวาส

ดูทั้งหมด

บริษัทบริการกำจัดปลวกสาขานราธิวาสบริษัทบริการกำจัดปลวกสาขานราธิวาส : จังหวัดนราธิวาส

  { เข้าชม : 4470 }
ชื่อบริษัท :
บริษัทบริการกำจัดปลวกสาขานราธิวาส
ชื่อผู้ประกาศ :
ปลวกคลิก
เบอร์ติดต่อ :
-
เบอร์แฟกซ์ :
-
E-mail :
-
Website :
http://pluakclick.com
รายละเอียด :
บริษัทบริการกำจัดปลวกสาขานราธิวาส เป็นบริษัทปลวกมืออาชีพ มากประสบการณ์ งานคุณภาพให้บริการกำจัดปลวกทุกระบบในเมืองนราธิวาส จะแนะ เจาะไอร้อง ตากใบ บาเจาะ ยี่งอ ระแงะ รือเสาะ แว้ง ศรีสาคร สุคิริน สุไหงโก-ลก สุไหงปาดี ได้รวบรวมข่าวสารกำจัดปลวกอันเป็นคุณประโยชน์ต่อสาธารณะโดยทั่วไป
ทำความเข้าใจเรื่องปลวก
เนื่องจากอะไรหลายๆอย่าง มักไม่ได้เป็นไปตามที่เราคาดคิดเสมอไป จึงมักเกิดความเข้าใจหรือความเชื่อผิดๆอยู่บ่อยครั้ง เรื่องของแมลงศัตรูบ้านสายพันธุ์อึด ถึก ทน อย่าง “ปลวก” นั้นก็ไม่เว้น เพราะยังมีความเข้าใจผิดๆเกิดขึ้นหลายประการด้วยกันในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องเกี่ยวกับธรรมชาติของปลวก หรือกลวิธีการกำจัดปลวกแบบต่างๆ ดังนั้น ในวันนี้เรามาปรับความเข้าใจผิดๆเหล่านี้ให้ถูกต้องกันดีกว่า
1. ไม้สัก เนื้อแข็งขนาดนี้ ยังไงปลวกก็แทะไม่เข้า
หากเปรียบเทียบระหว่างไม้เนื้อแข็งและไม้เนื้ออ่อนแล้ว แน่นอนว่าปลวกย่อมชื่นชอบไม้เนื้ออ่อนที่สามารถกัดกินได้ง่ายกว่าค่ะ แต่แค่กินยาก ไม่ได้แปลว่าจะไม่กินเสมอไปนะคะ เพราะถึงไม้จะแข็ง ก็มีส่วนประกอบของเซลลูโลสที่ปลวกโปรดปราน ดังนั้นไม้สักที่มีเซลลูโลสเป็นส่วนประกอบไม่ต่างจากไม้ชนิดอื่นๆ ก็ไม่ใช่ข้อยกเว้นและย่อมตกเป็นอาหารหลักอันโอชะของปลวกได้เช่นเดียวกัน
2. เลี้ยงมดไว้กินปลวก รับรองตายเรียบ
มดและปลวก เป็นศัตรูคู่อาฆาตที่เมื่อได้เจอกันเมื่อไร ก็เป็นต้องประกาศศึก ทำสงครามห้ำหั่นกันระหว่างเผ่าพันธุ์กันอยู่เรื่อยมา และฝ่ายที่ได้ชัยชนะไปครองก็มักจะเป็นมด เนื่องจากมดมีทั้งความว่องไว ความสามารถในการดมกลิ่นอันยอดเยี่ยม และการมองเห็นโดยใช้ตารวมที่เป็นเลิศ แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยแวดล้อมหลายประการค่ะ เพราะถึงแม้ปลวกจะไม่มีดวงตาจึงไม่สามารถมองเห็นได้ แต่ปลวกทหารก็มีขากรรไกรที่แข็งแรงกว่า ดังนั้นหากปลวกทหารร่วมแรงร่วมใจ สามารถรวบรวมพลใต้ดินได้เป็นจำนวนมาก พวกมันก็สามารถต่อกรกับมดได้อย่างสูสี จนไม่สามารถฟันธงได้ว่าฝ่ายใดจะแพ้หรือชนะ
3. ผิวไม้ยังดูเรียบๆอยู่เลย ปลวกไม่ได้กินหรอก
โดยทั่วไป ปลวกมักจะทิ้งลายเซ็นการเข้ากัดกินเนื้อไม้ไว้ให้เจ้าของบ้านดูต่างหน้าอยู่เสมอ ซึ่งก็คือผิวไม้อันขรุขระไม่น่ามองนั่นแหละ แต่อย่าได้ชะล่าใจไปค่ะ ถึงแม้จะเห็นผิวไม้เรียบๆ ก็ไม่ได้แปลว่าจะหลุดรอดจากความตะกละของปลวกเสมอไป เพราะมีปลวกชนิดหนึ่งที่เรียกว่า “ปลวกไม้แห้ง” ที่มีพฤติกรรมการกินไม่เหมือนชาวบ้าน คือจะเข้าไปกัดกินเนื้อไม้จากด้านในและสร้างรังอยู่ในเนื้อไม้นั้น โดยทิ้งผิวไม้เป็นเปลือกห่อหุ้มโครงไม้ที่ถูกกัดกินไปแล้วเอาไว้ เหมือนกับเพื่อจะหลอกตาเจ้าของบ้านนั่นเอง แต่ท่านสามารถตรวจสอบได้โดยการลองเคาะไม้ชิ้นนั้น หากเสียงที่เกิดขึ้นแสดงถึงความกลวงเปล่าภายในโครงสร้างไม้ ก็แสดงว่าเนื้อไม้ภายในได้กลายไปเป็นอาหารของปลวกไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย
4. ปลวกกินหนักมากเผาบ้านไปพร้อมกับปลวกมันซะเลย
สำหรับบ้านที่โดนปลวกบุกมากเข้าๆ จนเกิดความเสียหายมากเกินเยียวยา คงทำให้เจ้าของบ้านท้อใจไม่น้อยใช่ไหมคะ? และเนื่องจากปลวกเป็นแมลงที่แพ้ความร้อน แพ้แสงสว่าง จึงทำให้เจ้าของบ้านบางรายตัดสินใจเผาบ้านทั้งหลังทิ้ง เพื่อกำจัดปลวกให้ราบคาบ จากนั้นจึงค่อยสร้างบ้านใหม่ขึ้นมาแทนที่ แต่แม้ว่าการเผาบ้านจะสามารถกำจัดปลวกที่หลงเหลืออยู่ในโครงสร้างไม้ได้จริง แต่ไม่อาจกำจัดได้ถึงรังปลวกที่อยู่ใต้ดินแน่นอนค่ะ ดังนั้น แม้จะสร้างบ้านใหม่ขึ้นมาแทนที่แล้ว ก็ยังมีโอกาสสูงที่ปลวกจะหวนกลับมาทำลายบ้านใหม่ได้อีกครั้ง จึงนับว่าเป็นการลงทุนที่ไม่คุ้มกันอย่างยิ่งค่ะ ทางที่ดี ควรขอรับบริการจากบริษัทกำจัดปลวก และใช้วิธีการที่สามารถกำจัดปลวกได้ทั้งรังอย่างเบ็ดเสร็จ จะนับเป็นการแก้ปัญหาที่ดีที่สุด
5. จะกำจัดปลวกด้วยวิธีการไหนมันก็ดีพอๆกันแหละ
การกำจัดปลวกด้วยวิธีการที่ต่างกัน ย่อมมีค่าใช้จ่ายต่างกัน ซึ่งก็ย่อมส่งผลต่อประสิทธิภาพและความคุ้มค่าที่ต่างกันด้วยเช่นกัน บางท่านอาจเข้าใจว่า วิธีการกำจัดปลวกด้วยระบบฉีดพ่นนั้นสามารถกำจัดปลวกได้ทั้งรังอย่างเบ็ดเสร็จ แต่อันที่จริงแล้วการฉีดพ่นน้ำยาเพื่อเป็นเกราะป้องกันรอบๆบ้าน ย่อมไม่สามารถฆ่าปลวกในรังที่อยู่ใต้ดินได้ เมื่อน้ำยาเสื่อมสภาพและหมดฤทธิ์ ปลวกผู้รอดชีวิตที่กบดานอยู่ใต้ดินจึงสามารถหวนกลับมารุกรานบ้านของท่านได้อีก จึงไม่สามารถป้องกันปลวกได้อย่างถาวร นอกจากนี้สารเคมีที่ใช้ยังเป็นอันตรายต่อสุขภาพของคนและสัตว์เลี้ยง ในขณะที่การกำจัดปลวกแบบฝังเหยื่อด้วยระบบเซนตริคอนซึ่งมีราคาสูงกว่า สามารถป้องกันการรุกรานของปลวกได้อย่างถาวร กำจัดปลวกได้ทั้งรังอย่างราบคาบ อีกทั้งยังไม่เป็นอันตรายต่อทุกชีวิตและสิ่งแวดล้อมด้วย
อย่างไรก็ตาม ถึงท่านจะมีความเข้าใจในวิธีการกำจัดปลวกที่ถูกหรือผิดอย่างไร ย่อมไม่สำคัญเท่ากับการปกป้องบ้านสวยของคุณอย่างถูกวิธีก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินแก้ ซึ่งหนทางที่ดีที่สุดคือต้องขอคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญและรับบริการจากบริษัทกำจัดปลวก
ขอขอบคุณข้อมูลจาก : mfactors.co.th
ที่มา : http://www.lanceo-home.com/article/understanding-termites.html
ยากำจัดปลวก, ระบบ/ วิธีกำจัดปลวก :
-
ราคากำจัดปลวก :
-
ลูกค้าอ้างอิง :
-
ที่ตั้ง :
เขต/ อำเภอ :
เมืองนราธิวาส
จังหวัด :
นราธิวาส
รหัสไปรษณีย์ :
-
แก้ไขล่าสุด :
12 มิถุนายน 2562  15:31:14
Tags :
-