093-635-3915 เข้าเว็บไซต์
088-566-4699 เข้าเว็บไซต์

Ads 1
ขนาด 200 x 248

ฉีดปลวกสาขาพระนครฉีดปลวกสาขาพระนคร : จังหวัดกรุงเทพมหานคร

  { เข้าชม : 5425 }
ชื่อบริษัท :
ฉีดปลวกสาขาพระนคร
ชื่อผู้ประกาศ :
ปลวกคลิก
เบอร์ติดต่อ :
-
เบอร์แฟกซ์ :
-
E-mail :
-
Website :
http://pluakclick.com
รายละเอียด :
ชีวิตปลวกในโลกกว้าง (ตอนที่ 1)
ปลวกมีชีวิตอยู่นอกสายตาเราแทบไม่เห็นนอกรังของมันแต่มันมีชีวิตที่น่าทึ่ง ปลวกเป็นนักสร้างที่เชี่ยวชาญและมักเก็บเกี่ยวและมันเปลี่ยนแปลงโลก รอบๆตัวเรามีปลวกมากมายในเขตทุ่งหญ้าซาวาน่าของเคนย่า จอมปลวกเป็นองค์ประกอบหลักของภูมิประเทศ ปลวกปรับตัวเข้ากับชีวิตในความมืด ปลวกมันไม่มีตาแต่มีประสาทดมกลิ่นที่ยอดเยี่ยม นักชีววิทยา โจแอนด์ ดัลลิงตัน และไรอัน มาร์คลอย คิดว่าเรายังรู้เกี่ยวกับปลวกน้อยเกินไป พวกเขาอยากรู้มากขึ้น และถ้าทำแบบนั้นพวกเขาวางแผนที่จะถ่ายทำภาพยนตร์รังของนางพญาปลวกโดยที่ไม่รบกวนพวกมัน ปลวกมีบทบาทสำคัญในระบบนิเวศน์มากมาย ตัวอย่างเช่น ในส่วนซาวาน่า ในระบบนิเวศน์นี้มันเป็นองค์ประกอบหลักสำหรับการย่อยสลายพืชพันธุ์ที่ตายแล้ว พื้นดินจะร้อนระอุจากแสงแดด แล้วก็สิ่งของ อย่างเช่น แบคทีเรียและราไม่สามารถมีชีวิตอยู่ใกล้กับพื้นผิวนี้ได้ ที่นี่ปลวกทำให้พื้นดินอุดมสมบูรณ์ ที่นี่ไม่ใช่เรื่องยากที่จะศึกษามัน เพราะว่ามันไม่ชอบถูกเปิดเผย งานวิจัยส่วนใหญ่จึงถูกสร้างขึ้นใหม่ทันทีที่จอมปลวกถูกเปิดออก ปลวกจะหายไปเหมือนกับมันไม่เคยอยู่ที่นั่นมาก่อน ดังนั้นงานวิจัยเรื่องปลวกจึงเหมือนกับโบราณคดี การขุดค้นแหล่งที่ถูกทิ้งเอาไว้แล้วประเมินว่ามีอะไรเหลืออยู่บ้าง มีปลวกกลุ่มเดียวที่ยังอยู่ที่นั่นโดยไม่หนีไปไหน นั่นคือราชินีปลวกและองค์รักษ์ของมัน ซึ่งประกอบด้วย ราชา ปลวกงานและปลวกทหาร
“มีรังของราชินีค่ะ” ราชินีเป็นแม่ของปลวกทุกตัวในอาณาจักรนี้ มันจะวางไข่วันละ 30,000 ฟอง ซึ่งจะถูกปลวกงานขนนำออกไปและดูแลทันที ราชินีปลวกมีความสำคัญและถูกเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด ปลวกงานจะสนองต่อการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิ ความชื้นและแสงสว่างเพียงน้อยนิด รังรอยเปิดเพียงน้อยนิดจะถูกปิดโดยทันที การทำงานของปลวกนี้อาจจะดูสับสนวุ่นวายนี้แต่แท้จริงไม่ใช่ หากแต่มันมีการบริหารจัดการเป็นระเบียบอย่างสูง ปลวกงานจะมีน้ำสำรองในตัวมันเองเป็นจำนวนมาก มันจึงสามารถทำก้อนโคลนได้ทุกเวลาแม้แต่ในสถานที่ที่แห้งแล้งแถบนี้ แม้แต่รูรังปลวกเปิดเพียงเล็กน้อยจะถูกเฝ้าระวังด้วยปลวกทหารซึ่งมีเขี้ยวที่ทรงพลังและพร้อมที่จะเข้าจัดการกับผู้รุกราน
นักวิจัยมีโอกาสเพียงสั้นๆที่จะมองภายในรังก่อนที่รูโพรงปลวกจะถูกปิดอีกครั้ง เช่นเดียวกับปลวกมด เป็นแมลงสังคมที่สร้างรังอยู่อาศัยเป็นฝูงใหญ่ ดังนั้น จึงมีความเชื่ออย่างกว้างขวางว่า ปลวกเป็นมดประเภทหนึ่งแต่มันไม่ใช่มด มดเป็นสัตว์ที่กินอาหารทุกชนิด กินแมลงหรืออย่างเช่นในกรณีของมด ASTIC กินของเสียของมัน มดจะมีวิวัฒนาการมาจากตัวต่อ ปลวกจะเป็นทายาทของแมลงสาปและมันเป็นสัตว์กินพืชอย่างเดียว ปลวกและมดมีสังคมที่มีการจัดระเบียบอย่างสูงและมันมีความคล้ายคลึงกันอย่างหนึ่ง เพราะบรรพบุรุษของมันเผชิญความท้าทายอย่างเดียวกันและพบทางออกอย่างเดียวกันนั่นคือตัวอย่างของวิวัฒนาการร่วม
ห่างออกไปประมาณ 8,500 กิโลเมตร ทางทิศตะวันออกในสุดของบอร์เนียว ภูมิอากาศ ป่าไม้ พืชพันธุ์เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับปลวก อุณหภูมิที่นี่จะมีความชื้นร้อนและมีร่มเงาตลอดเวลา มันอาจจะเป็นถิ่นที่อยู่ดั้งเดิมของปลวกก็ได้ ปลวกเหล่านี้ไม่อาศัยอยู่ใต้ดิน ไม่ต้องขุดลึกลงไปเพื่อหาน้ำ มันสร้างรังของมันเองในโพรงต้นไม้ ไม่เหมือนกับปลวกใบไม้แห้งของอเมริกามันไม่กินไม้ที่ซึ่งมันอาศัยอยู่ ดังนั้นทุกๆ 10 วัน มันต้องออกเดินทางอีกครั้งเพื่อแสวงหาสารอาหารต่าง ปลวกแมวมองพบอาหารและทำรอยเส้นทางไว้อย่างยอดเยี่ยมบนพื้นของป่า ต่อมที่ท้องของปลวกแมวมองจะปล่อยร่องรอยของฟีโรโมนซึ่งปลวกตัวอื่นสามารถติดตามได้ ปลวกชนิดนี้จะมีเปลือกภายนอกสีเข้ม ซึ่งป้องกันมันจากแสงอาทิตย์ได้อย่างดี
ปลวกเก็บเกี่ยวออกทำงานแล้ว ลำต้นของต้นไม้ถูกปกคลุมไปด้วยไรเข้มซึ่งเป็นอาหารที่ยอดเยี่ยมสำหรับปลวก แหล่งอาหารนี้ห่างจากรังของมันเพียง 100 เมตร ซึ่งถ้าเทียบกับมนุษย์จะได้ระยะทางเพียง 15 กิโลเมตร ปลวกเก็บเกี่ยวของปลวกชนิดนี้เป็นปลวกหนุ่มสาวซึ่งมีเขี้ยวเล็บและคม ปลวกงานจะตัดแทะต้นไม้และรวบรวมให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้และเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ การทำงานของกองทัพปลวกทั้งหมดถูกวางแผนอย่างแน่นอนภายในเวลาเพียงครึ่งชั่วโมงลำต้นของต้นไม้ถูกกัดแทะสะอาดเรียบ และได้เวลาที่จะส่งมอบสิ่งที่เก็บเกี่ยวมาได้ให้กับปลวกบรรทุกของต่อไป
การแบ่งแยกงานนี้เป็นยุทธวิธีเพื่อการอยู่รอดที่สุดยอดที่สุดหากเรามองย้อนกลับไปมากกว่า 100 ล้านปีก่อน ปลวกเหล่านี้รอจนกระทั่งมันบรรทุกเต็มจากนั้นมันจะมุ่งหน้ากลับไปสู่รัง ปลวกเก็บเกี่ยวและปลวกบรรทุกของรู้ว่าเมื่อไหร่มันจะต้องกลับไป มันจะนำอาหารสดประมาณครึ่งกิโลกรัมกลับบ้านซึ่งพอที่จะเลี้ยงดูปลวกทั้งฝูงได้นานถึง 10 วัน เมื่อทุกตัวกลับมาแล้ว ปลวกทั้งฝูงจะรู้ดีแล้วส่งมอบให้กับกระบวนการแปรรูปและดูแลอาหาร ต้องขอบคุณต่อระบบการย่อยอาหารที่ยอดเยี่ยมปลวกเป็นสัตว์ชนิดเดียวของโลกที่สามารถย่อยสลายไม้ได้
(ที่มา : สารคดีสัตว์โลก ตอน วงจรชีวิตปลวก)
ข่าวสารกำจัดปลวกเด็ดโดย ฉีดปลวกสาขาพระนคร บริษัทรับกำจัดปลวกสาขาพระโขนง กำจัดปลวกสาขาพญาไท บริษัทบริการกำจัดปลวกสาขาป้อมปราบศัตรูพ่าย บริษัทกำจัดปลวกสาขาปทุมวัน บริษัทปลวกสาขาบึงกุ่ม ปลวกสาขาบางรัก บริษัทฉีดปลวกสาขาบางพลัด บริการฉีดปลวกสาขาบางบอน ฉีดปลวกสาขาบางนา บริษัทรับกำจัดปลวกสาขาบางซื่อ กำจัดปลวกสาขาบางแค เป็นบริษัทปลวกมืออาชีพ มากประสบการณ์ งานคุณภาพให้บริการกำจัดปลวกทุกระบบในคลองเตย คลองสาน คลองสามวา คันนายาว จตุจักร จอมทอง ดอนเมือง ดินแดง ดุสิต ตลิ่งชัน ทวีวัฒนา ทุ่งครุ ธนบุรี บางกอกน้อย บางกอกใหญ่ บางกะปิ บางขุนเทียน บางเขน บางคอแหลม บางแค บางซื่อ บางนา บางบอน บางพลัด บางรัก บึงกุ่ม ปทุมวัน ประเวศ ป้อมปราบศัตรูพ่าย พญาไท พระโขนง พระนคร ภาษีเจริญ มีนบุรี ยานนาวา ราชเทวี ราษฎร์บูรณะ ลาดกระบัง ลาดพร้าว วังทองหลาง วัฒนา สวนหลวง สะพานสูง สัมพันธวงศ์ สาทร สายไหม หนองแขม หนองจอก หลักสี่ ห้วยขวาง ราษฎร์พัฒนา ราชพฤกษ์ รามคำแหง รามอินทรา ร่มเกล้า รังสิต รัชดาภิเษก รัตนาธิเบศร์ พระราม 1 พระราม 2 พระราม 3 พระราม 4 พระราม 5 พระราม 6 พระราม 7 พระราม 8 พระราม 9 พหลโยธิน พัฒนาการ เพชรเกษม มหาพฤฒาราม เมืองทองธานี เปรมประชา พงษ์เพชร กรุงเทพกรีฑา กัลปพฤกษ์ กาญจนาภิเษก กิ่งแก้ว เกษตรนวมินทร์ คลองกุ่ม คลองจั่น คลองตัน คลองตันเหนือ คู้บอน เคหะร่มเกล้า งามวงศ์วาน จระเข้บัว จรัญสนิทวงศ์ จอมพล เจริญนคร แจ้งวัฒนะ ช่องนนทรี ชัยพฤกษ์ ชินเขต โชคชัย 4 ดาวคะนอง ตลาดพลู ท่าข้าม ท่าพระ ท่าแร้ง ทุ่งมหาเมฆ ทุ่งสองห้อง เกษตรนวมินทร์ นวมินทร์ นวลจันทร์ นาคนิวาส นางลิ้นจี่ นิมิตใหม่ บางขุนนนท์ บางขุนศรี บางจาก บางชัน บางโพงพาง บางมด บางยี่เรือ บางหว้า บางอ้อ บุคคโล ประชาชื่น ประชาราษฎร์ ประชาอุทิศ ประตูน้ำ หัวลำโพง หัวหมาก อนุสาวรีย์ชัย อโศก ออเงิน อ่อนนุช อินทามระ อุดมสุข เอกชัย เอกมัย แฮปปี้แลนด์ หนองบอน สีกัน สี่พระยา สุขสวัสดิ์ สุขาภิบาล สุขาภิบาล 1 สุขาภิบาล 2 สุขาภิบาล 3 สุขาภิบาล 4 สุขาภิบาล 5 สุขุมวิท สุคนธสวัสดิ์ สุวินทวงศ์ เสนานิคม เสรีไทย แสนแสบ แสมดำ สามย่าน สามเสน วัดดอกไม้ วิภาวดีรังสิต ศรีนครินทร์ ศาลาธรรมสพน์ สรรพาวุธ สวนผัก สวนสยาม วังหิน วัชรพล ลาดยาว ลำสาลี วงเวียนใหญ่ วงศ์สว่าง ลาดบัวขาว ลาดปลาเค้า
ยากำจัดปลวก, ระบบ/ วิธีกำจัดปลวก :
-
ราคากำจัดปลวก :
-
ลูกค้าอ้างอิง :
-
ที่ตั้ง :
เขต/ อำเภอ :
พระนคร
จังหวัด :
กรุงเทพมหานคร
รหัสไปรษณีย์ :
-
แก้ไขล่าสุด :
12 มิถุนายน 2562  14:00:56
Tags :
-