089-893-6792 เข้าเว็บไซต์
088-566-4699 เข้าเว็บไซต์
089-522-9000 เข้าเว็บไซต์
081-642-7663 เข้าเว็บไซต์

Ads 1
ขนาด 200 x 248

  แนะนำบริษัทกำจัดปลวก ฉีดปลวก ที่อยู่ในเขต >> จังหวัดกรุงเทพมหานคร >> บางกะปิ

ดูทั้งหมด

บริษัทปลวกสาขาบางกะปิบริษัทปลวกสาขาบางกะปิ : จังหวัดกรุงเทพมหานคร

  { เข้าชม : 246 }
ชื่อบริษัท :
บริษัทปลวกสาขาบางกะปิ
ชื่อผู้ประกาศ :
-
เบอร์ติดต่อ :
-
เบอร์แฟกซ์ :
-
E-mail :
-
Website :
-
รายละเอียด :
ชีวิตปลวกในโลกกว้าง (ตอนที่ 2)
ในแอฟริกาตะวันออก ผู้คนที่นี่ชอบปลวก เพราะมันทำให้พื้นดินอุดมสมบูรณ์ ไม่มีเกษตรกรคนใดที่นี่ต้องทำลายจอมปลวก แน่นอนว่าต้องไม่ใช่หอคอยปลวกที่มีความสูงประมาณเกือบ 2 เมตร แบบนี้ด้วย ถ้าเทียบกับมาตรฐานของมนุษย์ หอคอยปลวกนี้มันจะสูงถึง 1,700 เมตรเลยทีเดียว ปลวกมันต้องสร้างหอคอยปลวกให้สูงเพื่อสร้างระบบระบายอากาศที่มีประสิทธิภาพ ดังนั้นถ้าต้นไม้ฝังแน่นหนาเท่าไหร่จอมปลวกก็ยิ่งสูงเท่านั้น มันน่าประทับใจมากใช่ไหมละ การจะดูว่าฝูงปลวกใหม่ๆสร้างจอมปลวกใหม่ๆ นักชีววิทยาจำเป็นต้องทำงานตอนกลางคืน จอมปลวกนี้ยังอยู่ระหว่างการก่อสร้าง เขาก็เฝ้าดูปลวกโดยบันทึกภาพกิจกรรมของปลวกในการสร้างรัง ปลวกงานหลายหมื่นตัวขุดเหมือนกับทำเหมืองเพื่อหาวัสดุ นำดินเหนียวแล้วนำขึ้นมาจากใต้พื้นดินลึก และในเวลาต่อมา แร่ธาตุที่นำมาจะทำให้พื้นดินอุดมสมบูรณ์ ปลวกมีน้ำเก็บสำรองในร่างกายมากพอที่จะสร้างก้อนโคลนซึ่งเป็นดินผสมกับน้ำลาย
เพื่อหาน้ำในสภาพแวดล้อมที่แห้งแล้งแบบนี้มันต้องขุดปล่องลึกลงไปจนถึงระดับน้ำใต้ดิน บางครั้งลึกเกือบ 60 เมตร แต่มันก็คุ้มค่ากับความพยายาม เมื่อส่วนผสมนี้แห้งมันจะแข็งแรงเป็นโครงสร้างที่จะป้องกันภัยให้มันจากภัยโลกภายนอกได้เป็นอย่างดี ในแต่ละคืนนักสร้างหอคอยจะทำให้เห็นถึงความแตกต่าง ยอดของจอมปลวกหรือหอคอยรับประกันว่ามีอากาศสดชื่นอย่างเพียงพอ มันเป็นสิ่งจำเป็นเพราะคาร์บอนไดออกไซด์และมีเทนซึ่งสะสมขึ้น อาจเป็นผลมาจากกระบวนการย่อยอาหารของแมลง หอคอยนี้มีหน้าที่เหมือนกับปล่องที่ยอมให้อากาศร้อนลอยขึ้นไปข้างบนและถูกทดแทนด้วยอากาศบริสุทธิ์จากรูช่องต่างๆของจอมปลวก อากาศที่ระบายออกจะบ่งบอกถึงภูมิอากาศภายในรัง ถ้าฝนตกซึ่งนานๆครั้งจะนำอากาศเย็นเข้ามาไอน้ำจะลอยตัวขึ้นจากปล่องอากาศ ในตอนเช้าหอคอยนี้จะสูงขึ้นกว่าเดิมครึ่งเมตรแต่มันยังไม่เสร็จ คืนนี้รูเล็กๆน้อยๆทุกรูจะถูกปิดลง หอคอยที่เสร็จสมบูรณ์จะเป็นองค์ประกอบสำคัญของรังปลวก ทำให้ปลวกสามารถควบคุมสภาพอากาศภายในรังได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งในรังของราชินีปลวก มันจะรักษาอุณหภูมิให้คงที่ที่ 30 องศาเซลเซียส และความชื้นเกือบ 100% ในขณะที่ต้องมีอากาศที่บริสุทธิ์ถ่ายเทได้ตลอดเวลา หากไม่มีการปรับปลวกคงไม่สามารถอยู่รอดได้ในสภาพอากาศที่ร้อนและแห้งแบบนี้
“ค่อยๆ แล้ววางอุปกรณ์ไว้ตรงนี้” นักชีวิวิทยา โจแอนด์ ดัลลิงตัน และไรอัน มาร์คลอย มองหาจอมปลวกที่มันมีปล่องเพียงปล่องเดียวเขาสามารถวัดได้ว่าก๊าซถูกปล่อยออกมาจากรังปลวกมากเพียงใดและประเมินว่ามีปลวกอยู่ในนั้นมากแค่ไหน ขนาดและรูปร่างของรังปลวกบอกให้นักชีวิวิทยารู้ว่ามีปลวกมากแค่ไหนที่เกี่ยวข้องกับการสร้าง จำนวนนี้เมื่อรวมกับก๊าซที่ถูกระเหยขึ้นมาบ่งบอกได้ถึงก๊าซเรือนกระจกโดยเฉพาะอย่างยิ่งก๊าซมีเทนซึ่งถูกปล่อยออกมาสู่บรรยากาศโดยปลวก นักวิจัยยังอยากรู้น้ำหนักทั้งหมดของปลวกในรังนี้ ตัวเลขอาจผันแปรไปอย่างมาก บางประชากรอาจมีมากถึง 1,000,000 ตัว ซึ่งมีน้ำหนักรวมกันมากถึง 20 กิโลกรัม ไม่มีตัวเลขที่แน่ชัดสำหรับเขตร้อนเช่นกัน สิ่งเดียวที่แน่ชัดก็คือน้ำหนักรวมกันของปลวกในโลกนี้คงจะมหาศาลอย่างมาก แมลงนี้ถูกพบในทุกเขตร้อนของโลก สัตว์ชนิดนี้พบวิธีการที่ชาญฉลาดที่จะเข้าถึงแหล่งอาหารบนพื้นป่าที่ไม่ราบเรียบ ในพื้นที่ที่มีช่องว่างและพื้นที่สูงชันมันจะถูกปรับให้ราบเรียบโดยใช้กิ่งไม้และใบไม้ มันจะสร้างถนน สร้างสะพานและอุโมงค์ของมันเอง วัสดุก่อสร้างของมันคือทรายและดินของพื้นป่า ผลก็คือถนนที่เชื่อมต่อไปยังแหล่งอาหารซึ่งประหยัดเวลาและพลังงานอย่างมาก ทางด่วนในช่วงเวลาเร่งด่วนเป็นเส้นทางที่รวดเร็วและปลอดภัยข้ามภูมิประเทศที่อันตรายและยากลำบากต่างๆ และร่องรอยของฟีโรโมนจะควบคุมจราจรอย่างมีประสิทธิภาพเช่นเดียวกับป้ายถนนและสัญญาณไฟจราจร มันยังมีอุโมงค์ซึ่งแยกเป็นเส้นทางอาหารในแต่ละทิศทางอีกด้วย เช่นเดียวกับปลวกทุกชนิด ปลวกของเอเชียนี้จะมีปลวกทหารคอยเฝ้าเส้นทางตลอดเวลา ปลวกทหารมองไม่เห็นมันมีประสาทการดมกลิ่นที่ยอดเยี่ยม หนวดที่คล้ายเขาของมันที่หัวมันพ่นพิษใส่ศัตรูได้และยังใช้มันตรวจสอบสภาพแวดล้อมเพราะป่าฝนนี้เต็มไปด้วยอันตราย ยิ่งเข้าใกล้รังที่ต้นไม้เท่าไหร่ถนนและยิ่งจะกว้างมากขึ้นเท่านั้น
ปลวกงานกำลังฉีกใบไม้แห้ง สิ่งที่ถูกทิ้งลงไปจะกลายเป็นธาตุอาหารสำคัญสำหรับพืชต้นใหม่ ปลวกสร้างปุ๋ยที่มีคุณค่ามากมายทั้งในป่าฝนเขตร้อนชื้นและในเขตทุ่งหญ้าซาวาน่าที่แห้งเร็ว การกัดฉีกใบไม้ใบไม้แห้งเป็นงานหนัก ปลวกชนิดนี้มีความชำนาญพิเศษในเรื่องของใบไม้มันใช้เวลา 2 ชั่วโมงก็ทำให้ใบไม้ขนาดนี้หายไปได้ แม้ว่าจะมีความรู้เกี่ยวกับปลวกไม่มากนักแต่มีหลายอย่างที่บ่งบอกว่าปลวกมันมีบทบาทสำคัญในนิเวศน์ของดาวเคราะห์นี้ ดังนั้นจึงมีความจำเป็นเร่งด่วนในการปกป้องปลวก
จากวิวัฒนาการณ์ 150 ล้านปี ปลวกได้พัฒนาทักษะหลายอย่างเพื่อรีไซเคิลพืชพันธุ์ชนิดต่างๆ นั่นคือเหตุผลหลักสำหรับความสำเร็จของมัน คุณสมบัติอีกอย่างของปลวกก็คือระบบสังคมที่สลับซับซ้อนของมันซึ่งทำให้มันสามารถอยู่เหนือสภาพแวดล้อมได้แม้ว่ามันจะมีศัตรูที่ทรงพลังได้แก่มดแดงก็ตาม ปลวกทหารยังคงคอยเฝ้าระวังและรักษาฝูงของมันอยู่ ตอนนี้กลุ่มของมดแดงพบทางเดินของปลวกและมันกำลังจ้องมองปลวกอันเป็นอาหารที่แสนอร่อยอยู่ ปลวกทหารมันมองไม่เห็นศัตรูแต่มันสามารถได้กลิ่นศัตรูนานแล้ว ปลวกทหารทีมจู่โจมใกล้เข้ามาก่อนอื่นเลยมันทำการสำรวจตรวจสอบพื้นที่ทั้งหมดเป็นลำดับแรก
(ที่มา : สารคดีสัตว์โลก ตอน วงจรชีวิตปลวก)
ข่าวสารกำจัดปลวกเด็ดโดย บริษัทปลวกสาขาบางกะปิ เป็นบริษัทปลวกมืออาชีพ มากประสบการณ์ งานคุณภาพให้บริการกำจัดปลวกทุกระบบในคลองเตย คลองสาน คลองสามวา คันนายาว จตุจักร จอมทอง ดอนเมือง ดินแดง ดุสิต ตลิ่งชัน ทวีวัฒนา ทุ่งครุ ธนบุรี บางกอกน้อย บางกอกใหญ่ บางกะปิ บางขุนเทียน บางเขน บางคอแหลม บางแค บางซื่อ บางนา บางบอน บางพลัด บางรัก บึงกุ่ม ปทุมวัน ประเวศ ป้อมปราบศัตรูพ่าย พญาไท พระโขนง พระนคร ภาษีเจริญ มีนบุรี ยานนาวา ราชเทวี ราษฎร์บูรณะ ลาดกระบัง ลาดพร้าว วังทองหลาง วัฒนา สวนหลวง สะพานสูง สัมพันธวงศ์ สาทร สายไหม หนองแขม หนองจอก หลักสี่ ห้วยขวาง ราษฎร์พัฒนา ราชพฤกษ์ รามคำแหง รามอินทรา ร่มเกล้า รังสิต รัชดาภิเษก รัตนาธิเบศร์ พระราม 1 พระราม 2 พระราม 3 พระราม 4 พระราม 5 พระราม 6 พระราม 7 พระราม 8 พระราม 9 พหลโยธิน พัฒนาการ เพชรเกษม มหาพฤฒาราม เมืองทองธานี เปรมประชา พงษ์เพชร กรุงเทพกรีฑา กัลปพฤกษ์ กาญจนาภิเษก กิ่งแก้ว เกษตรนวมินทร์ คลองกุ่ม คลองจั่น คลองตัน คลองตันเหนือ คู้บอน เคหะร่มเกล้า งามวงศ์วาน จระเข้บัว จรัญสนิทวงศ์ จอมพล เจริญนคร แจ้งวัฒนะ ช่องนนทรี ชัยพฤกษ์ ชินเขต โชคชัย 4 ดาวคะนอง ตลาดพลู ท่าข้าม ท่าพระ ท่าแร้ง ทุ่งมหาเมฆ ทุ่งสองห้อง เกษตรนวมินทร์ นวมินทร์ นวลจันทร์ นาคนิวาส นางลิ้นจี่ นิมิตใหม่ บางขุนนนท์ บางขุนศรี บางจาก บางชัน บางโพงพาง บางมด บางยี่เรือ บางหว้า บางอ้อ บุคคโล ประชาชื่น ประชาราษฎร์ ประชาอุทิศ ประตูน้ำ หัวลำโพง หัวหมาก อนุสาวรีย์ชัย อโศก ออเงิน อ่อนนุช อินทามระ อุดมสุข เอกชัย เอกมัย แฮปปี้แลนด์ หนองบอน สีกัน สี่พระยา สุขสวัสดิ์ สุขาภิบาล สุขาภิบาล 1 สุขาภิบาล 2 สุขาภิบาล 3 สุขาภิบาล 4 สุขาภิบาล 5 สุขุมวิท สุคนธสวัสดิ์ สุวินทวงศ์ เสนานิคม เสรีไทย แสนแสบ แสมดำ สามย่าน สามเสน วัดดอกไม้ วิภาวดีรังสิต ศรีนครินทร์ ศาลาธรรมสพน์ สรรพาวุธ สวนผัก สวนสยาม วังหิน วัชรพล ลาดยาว ลำสาลี วงเวียนใหญ่ วงศ์สว่าง ลาดบัวขาว ลาดปลาเค้า
ยากำจัดปลวก, ระบบ/ วิธีกำจัดปลวก :
-
ราคากำจัดปลวก :
-
ลูกค้าอ้างอิง :
-
ที่ตั้ง :
เขต/ อำเภอ :
บางกะปิ
จังหวัด :
กรุงเทพมหานคร
รหัสไปรษณีย์ :
-
แก้ไขล่าสุด :
12 มิถุนายน 2562  13:13:00
Tags :
-